Ngày 09/05/2016 – Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã xử lý được trên 5 nghìn xe vi phạm về tải trọng trong tháng 04.
1-2

     Ông Vũ Đỗ Anh Dũng, Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cho biết, trong tháng 04 lực lượng tại các trạm kiểm tra tải trọng xe, sử dụng cân xách tay đã kiểm tra 70.667 xe, trong đó có 5.158 xe vi phạm về tải trọng, 458 xe vi phạm về kích thước thùng hàng, tước 1.696 giấy phép lái xe, xử phạt nộp kho bạc Nhà nước 38,2 tỷ đồng.

Theo ông Dũng, công tác kiểm soát tải trọng phương tiện tiếp tục được thực hiện quyết liệt trên cả nước, góp phần bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, đảm bảo trật tự ATGT trong các dịp nghỉ lễ.

“So với tháng 04/2015, công tác kiểm soát tải trọng xe đạt được kết quả tốt hơn, số xe vi phạm tiếp tục giảm,đặc biệt là các xe vi phạm trên 100%, 200%. Tháng 4/2015, các lực lượng đã kiểm tra 70.776 xe, trong đó có 6343 xe vi phạm”, ông Dũng cho biết.

Ngoài ra, trong tháng 4, qua theo dõi và phản ánh của các cơ quan thông tin, báo chí, của người dân, còn một số địa phương có kết quả chưa tốt, vẫn còn xe quá tải lưu thông trên địa bàn các tỉnh, thành phố mà chưa bị các cơ quan chức năng của địa phương kiểm tra, xử lý.

Để tiếp tục siết tải trọng xe, trong thời gian tới, các lực lượng chức năng sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với lực lượng CSGT và lực lượng cảnh sát trật tự, kiểm soát quân sự thực hiện nghiêm túc công tác kiểm soát tải trọng xe tại các trạm kiểm tra tải trọng , nâng cao hiệu quả phát hiện, xử lý vi phạm, đảm bảo số xe vi phạm trong số xe dừng cân kiểm tra đạt tỷ lệ cao, hạn chế đến mức thấp nhất việc dừng các xe không vi phạm, thao tác cân không chính xác, gây lãng phí thời gian, tâm lý bức xúc cho chủ xe, lái xe ……

Trần Duy
Nguồn : atgt.vn

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *